Sở Giáo dục và Đào tạo về kiểm tra, thẩm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và công nhận trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2 tại trường mầm non Yên Mỹ

Lượt xem:
Đọc bài viết
Ngày 16/10, tại trường mầm non Yên Mỹ, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang do đồng chí Ngô Văn Nhiệm, Trưởng phòng kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang làm trưởng đoàn kiểm tra, thẩm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và công nhận trường chuẩn quốc gia Mức độ 2.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe bà Lê Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng trường mầm non Yên Mỹ báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Trong đó khẳng định, trong thời gian qua nhà trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ vượt bậc về mọi mặt. Các mặt hoạt động luôn phát triển ổn định, bền vững, uy tín, khẳng định được vị thế của nhà trường đối với bậc học mầm non. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nhà trường đạt được thành tích xuất sắc, được các cấp công nhận và được các cấp tặng thưởng bằng khen, giấy khen.

Tiếp đó các thành viên trong Đoàn đã kiểm tra minh chứng các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua quá trình kiểm tra đoàn đánh giá nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các minh chứng và các tài liệu liên quan, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ số phòng học được trang bị đầy đủ đồ dùng đạt theo tiêu chuẩn Quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non. Đoàn cũng đã ghi nhận, đánh giá và nhận xét các mặt hoạt động của trường mầm non Yên Mỹ đạt được ở 5 tiêu chuẩn theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt Chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Trên cơ sở đó, Đoàn đánh giá ngoài nêu ra những điểm mạnh, hạn chế cụ thể và tư vấn cho nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Yên Mỹ ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng trường chuẩn theo đúng lộ trình, phấn đấu xây dựng trường học có chất lượng giáo dục ngày càng cao, tạo niềm tin đối với cha mẹ học sinh, phấn đấu xây dựng trường mầm non hạnh phúc lấy trẻ làm trung tâm theo chủ đề năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn kiểm định; Đồng thời chỉ đạo đơn vị khắc phục hạn chế, duy trì và phát huy điểm mạnh đã đạt được.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Văn Nhiệm, Trưởng phòng kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang - Trưởng đoàn   ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Yên Mỹ, đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng trường chuẩn theo đúng lộ trình, phấn đấu xây dựng trường học có chất lượng giáo dục ngày càng cao, tạo niềm tin đối với cha mẹ học sinh. Đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, những hiệu quả đã đạt được về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đồng thời cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra, để kiện toàn, nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Với những kết quả đạt được thời gian qua, Đoàn kiểm tra đánh giá trường mầm non Yên Mỹ đạt tiêu chuẩn các điều kiện về chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đảm bảo điều kiện công nhận lại trường chuẩn quốc gia cấp độ 2. Trên cơ sở này, Đoàn đề nghị nhà trường hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo, làm căn cứ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 đối với trường mầm non Yên Mỹ.

Trung bình (0 Bình chọn)

Tổng số trong tháng: 538